httt

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Trường THCS Nguyễn Thiếp tổ chức Buổi tuyên truyền và lễ kí cam kết chấp hành luật ATGT năm 2017

Thứ năm - 30/03/2017 23:52 | Số lượt đọc: 77
Thực hiện Kế hoạch số 167/KH.CĐGD, ngày 15 tháng 3 năm 2017 của Công đoàn Giáo dục Thạch Hà về việc tổ chức tuyên truyền phổ biến, thực hiện pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, “Xây dựng nếp sống văn hóa giao thông” và phong trào “Ba không” trong CBCCVCLĐ năm 2017. Chiều ngày 29 tháng 3 năm 2017 trường THCS Nguyễn Thiếp tổ chức "Buổi tuyên truyền và lễ kí cam kết chấp hành luật ATGT năm 2017. Đến dự buổi tuyên truyền có đ/c Thượng tá Trần Trung Kiên-P.Trưởng phòng, kiêm đội trưởng Đội TTKS GTĐB số 3 thuộc Cục CSGT đường bộ-Bộ Công an; Đại úy Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh.Ở Phòng CSGT tỉnh; Thượng tá Trần Văn Dương- P.Trưởng CA huyện Thạch Hà; Đại úy Nguyễn Văn Danh- Đội trưởng đội CSGT CA huyện Thạch Hà; Nhà giáo Trương Quang Khánh- P.Chủ tịch LĐLĐ huyện-Chủ tịch Công đoàn ngành GD Thạch Hà; NGƯT Lê Thị Tịnh – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Thạch Hà; Trưởng Công an các xã Phù Việt, Thạch Kênh, Thạch Liên; thường trực Hội Phụ huynh và toàn thể CBGV-NV, học sinh nhà trường.
Lễ kí cam kết chấp hành Luật ATGT năm 2017

Buổi tuyên truyền diễn ra 4 phần, sau lời phát biểu khai mạc của Thầy Phạm Tiến Tạo- Phó Hiệu trưởng nhà trường là  phần tuyên truyền về tình hình giao thông, tai nạn giao thông ở Việt Nam nói chung và ở Hà Tĩnh nói riêng do Thượng tá Trần Trung Kiên-P.Trưởng phòng, kiêm đội trưởng Đội TTKS GTĐB số 3 thuộc Cục CSGT đường bộ-Bộ Công an. Tiếp theo là phần tìm hiểu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ do Đại úy Diệp Xuân Quyền - Đội trưởng đội tuyên truyền Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh trình bày.
Để kiểm tra phần nhận thức của các em học sinh về một số kiến thức cơ bản của luật giao thông cũng như những thói quen xấu của người tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ TNGT, Thượng tá Trần Trung Kiên cũng như các đ/c ở Phòng CSGT tỉnh Hà Tĩnh và Đội CSGT Thạch Hà đã đưa ra nhiều câu hỏi giao lưu hấp dẫn. Do thường xuyên được thầy cô nhà trường nhắc nhở và với phương pháp trình bày dễ hiểu, dễ tiếp cận của các tuyên truyền viên nên các em đã trả lời tốt các câu hỏi do tuyên truyền viên nêu ra.
Cuối cùng là lễ kí cam kết chấp hành nghiêm túc luật ATGT của CBGV-NV và học sinh nhà trường với Công an huyện Thạch Hà. Đến 17h00 buổi tuyên truyền kết thúc. Đây thực sự là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường bởi lẽ trường nằm cạnh quốc lộ 1A với lưu lượng phương tiện rất lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xẩy ra TNGT. Buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức cũng như trang bị nhiều kỹ năng cho CBGV-NV và học sinh nhà trường để tham gia giao thông an toàn.

Tác giả bài viết: Phạm Tiến Tạo

Nguồn tin: Tin hoạt động