TIỆN ÍCH TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

Th kết nối
OLYM
VIO
GTTM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 13

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5204

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 378126

VIDEO

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

Thứ năm - 22/10/2015 22:33 | Số lượt đọc: 711
Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

Vào hồi 14h, ngày 19 tháng 10 năm 2015 công đoàn trường THCS Nguyễn Thiếp tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam.
    Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Tại sao lại có ngày này?

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai bà Trưng vào ngày 6 tháng 2 âm lịch.

Đã có hoạt động gì kỷ niệm ngày 20.10

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số họat động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới.
 Công đoàn trường THCS Nguyễn Thiếp đã tổ chức cuộc thi văn nghệ giữa các tổ, cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo.

Kết thúc cuộc thi trong sự vui vẻ vói giải nhất thuộc về tổ Anh - Nghệ thuật, giải nhì: Tổ hành chính, giải ba: tổ Sinh - Hóa, Toán - Lý, Văn - Sử.


Hoa chúc mừng của tập thể giáo viên namTiết mục ngâm thơ của cô giáo Đinh Thị Lân Tiết mục hát của cô giáo Lê Thùy MaiTiết mục hát của cô giáo Hoàng Thị Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn