Friday, 30/09/2022 - 22:40|

HOẠT ĐỘNG ĐỘI: Tổ chức hoạt động chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

1. Tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong những năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

2. Củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

3. Các hoạt động được tổ chức sâu rộng, bằng nhiều hình thức phong phú, có trọng tâm, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

II. Nội dung.

1. Tổ chức cuộc thi Vẻ đẹp của Anh Bộ đội cụ Hồ, nhằm Tuyên truyền quá trình xây dựng và trưởng thành, truyền thống chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua, gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam; khẳng định vai trò của quân đội nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân; tuyên truyền những tấm gương chói lọi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của quân đội ta.

Hình 1: Vẽ tranh về Anh Bộ đội cụ Hồ

2. Tổ chức các hoạt động thắp hương tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ, nhà thờ cụ Mai Kính, Tượng đài đồng chí Nguyễn Thiếp tại xã Việt Tiến. Tìm hiểu .

Hình 2: Hình ảnh thắp hương tại Tượng đài tổ quốc ghi công tại xã Việt Tiến- Huyện Thạch Hà.

Hình 3: Thắp hương tại nhà thờ cụ Mai Kính – Thôn Bùi Xá – Xã Việt Tiến

Hình 4: Thắp hương tại Tượng đài đồng chí Nguyễn Thiếp

3. Phát động các lớp thi đua học tập làm theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ. Thực hiện tác phong anh bộ đội cụ Hồ. Trung thực, gương mẫu trong các hoạt động của lớp. Đoàn kết, giữ gìn vệ sinh trường lớp và bảo vệ của công. Tiên phong trong mọi hoạt động của toàn trường.

4.Thực hiện đúng chủ điểm Uống nước nhớ nguồn, nhà trường và liên đội tổ chức cho các em học sinh đi lao động, dọn vệ sinh tại nhà thờ cụ Mai Kính thôn Bùi xá, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà.

Hình 5: HS lớp 8E làm vệ sinh tại nhà thờ cụ Mai Kính – Thôn Bùi Xá – Xã Việt Tiến

Tác giả: Lê Thị Thơ - Tổng phụ trách đội