Friday, 30/09/2022 - 23:48|

Giải cờ vua trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở năm 2022

Căn cứ Công văn số 880/SGDĐT-CTTT ngày 11/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tham gia Giải cờ vua online toàn quốc cho học sinh Tiểu học, THCS năm 2022; Kế hoạch số 08/KH-PGDĐT ngày 19/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải cờ vua trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở năm 2022;

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-PGDĐT ngày 19/5/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải cờ vua trực tuyến cho học sinh cấp Tiểu
học, Trung học cơ sở năm 2022;

Qua thời gian hè tập luyện giữa các khối lớp ban huấn luyện gồm cô Cao Thị Hiền, thầy Nguyễn Văn Hải đã lựa chọn ra danh sách thi đấu gồm có 8 em đến  lớp 6E, 7G, 8D, 9E.

Danh sách học sinh tham gia thi đấu

Sáng nay 05/8, Giải cờ vua trực tuyến cho học sinh năm 2022 cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã được diễn ra sôi nổi.

Giải đấu được thực hiện theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Lichess, quy tụ 39 câu lạc bộ với 362 kỳ thủ tranh tài đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

Hình ảnh Ban tổ chức điểm diện,kiểm tra kết nối tại các điểm cầu trước khi vào thi đấu

Hình ảnh khai mạc tại trường THCS Nguyễn Thiếp trước khi vào thi

Thầy Bùi Đình Quang giáo viên trường THCS Ngọc  Sơn làm giám thị

Hình ảnh học sinh thi đấu

Kết thúc giải, trường THCS Nguyễn Thiếp đã dành giải nhì cấp THCS. Đây là giải cờ vua trực tuyến đầu tiên các em học sinh phổ thông trên địa bàn được tham gia trong môi trường thi đấu thể thao mới. Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì Câu lạc bộ cờ vua để các em phát huy hơn nữa khả năng của mình Giải đấu  thực sự là sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp các em học sinh tránh xa những tai tệ nạn xã hội, tạo tiền đề phát triển các câu lạc bộ cờ vua trong môi trường học đường thời gian tới.